Giống nho: Sauvignon Blanc
Quốc gia: Pháp
Vùng: Languedoc
Nhà sản xuất: Calvet
Nồng độ cồn: 12%
Niên vụ: 2021
Loại rượu: Vang trắng
Thể tích: 750ml
Cấp độ: Vin de Pays d'Oc
Calvet Varietal Sauvignon Blanc là chai rượu vang được sản xuất từ Languedoc - “vùng đất giống” của nghề trồng nho nước Pháp. Rượu vang Pháp với cấp độ Vin de Pays d’Oc được mệnh danh là một trong những chai rượu vang “ruột” vô cùng nổi tiếng ở Languedoc.
Ảnh: Languedoc
Quá trình sản xuất chai rượu này cho phép tiếp xúc một phần với vỏ nho để tạo nên hương vị đặc trưng, cấu trúc của rượu và mùi thơm đầy thanh nhã. Quá trình lên men rượu ở tiến hành ở điều kiện lạnh và kéo dài một thời gian để bảo quản độ tươi mát và hương liệu cho rượu.
Rượu sở hữu màu vàng tươi sáng, ánh xanh lá cây nhẹ nhàng. Cùng với mùi hương tự nhiên từ trái cây nhiệt đới và cam quýt thì rượu còn được bổ sung thêm hương nồng nàn đặc trưng của các loài hoa trong quá trình lên men. Vị rượu đậm đà, tròn trịa, tươi tắn, sảng khoái.
Rượu vang Calvet Varietal Sauvignon Blanc được yêu thích khi thưởng thức cùng các món ăn như sushi, cá hồi hun khói hoặc sò. Làm lạnh rượu trước khi uống bằng cách ngâm vào xô đá ở nhiệt độ 8 -10 độ để rượu có hương vị ngon nhất.
Lịch sử nhà máy rượu vang Calvet
Nhà máy rượu vang Calvet được thành lập bởi Jean-Marie Calvet tại Bordeaux vào năm 1818. Năm 1823, một văn phòng đại diện mới của công ty được thành lập tại trung tâm của Bordeaux. Vài năm sau, các chi nhánh của Calvet được thành lập tại những vùng rượu vang ngon nhất của Pháp.
Con trai của Jean-Marie là Octave Calvet đã tiếp nhận sáng kiến của cha mình. Sau đó, Jean Calvet, một trong những người con trai của Octave, định cư ở Burgundy, điều này nhấn mạnh cam kết của công ty về sản xuất rượu vang chất lượng cao từ nho được trồng trên những vườn nho tốt nhất của đất nước. Vào đầu thế kỷ 20, ông là người sáng tạo ra con dấu Calvet, con dấu này đã trở thành một thuộc tính chất lượng đặc trưng cho các sản phẩm của công ty trên thị trường toàn cầu.
Jean Calvet luôn nghiêm túc với quá trình tạo ra rượu vang, vì vậy bắt đầu từ năm 1930, ông đã tài trợ cho công việc của một phòng thí nghiệm rượu vang đặc biệt thực hiện các nghiên cứu trong ngành sản xuất rượu vang. Kể từ đó, tất cả các nhà máy của công ty đều trải qua quy trình kiểm soát chất lượng nhiều giai đoạn.
Từ năm 2007, Calvet thuộc tập đoàn sản xuất rượu vang lớn nhất của Pháp Les Grands Chais de France và đặt mục tiêu trở thành thương hiệu số một trong số các loại rượu vang Bordeaux trên toàn thế giới.